hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Kinh Nguyệt Có Bị Ảnh Hưởng Khi Bị Rách Màng Trinh Không

Màng trinh là lớp màng mỏng và khá dễ bị rách nằm sâu trong âm đạo từ 2 – 3 cm. Đóng vai trò ngăn chặn các vi khuẩn tấn công gây viêm nhiễm phụ khoa và giúp che chắn cửa âm đạo. Nữ giới khi lần đầu quan hệ tình dục hoặc vận động mạnh sẽ khiến màng trinh bị rách. Cơ thể chị em lúc này có thể xuất hiện các triệu chứng bất thường. Vì vậy mà nữ giới đặc biệt quan tâm đến việc rách màng trinh có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

kinh-nguyet-co-bi-anh-huong-khi-bi-rach-mang-trinh-khong

Rách màng trinh liệu có gây rối loạn kinh nguyệt không?

Theo các chuyên gia khám chữa phụ khoa giàu kinh nghiệm chia sẽ: Kinh nguyệt nữ giới chỉ do nội tiết tố trong cơ thể điều hòa. Hoàn toàn không liên quan đến việc rách màng trinh. Do đó chị em có thể yên tâm vấn đề rách màng trinh sẽ không gây tác động đến chu kỳ kinh nguyệt.

Hiện tượng các dấu hiệu bất thường ở chu kỳ kinh nguyệt sau khi rách màng trinh có thể do nhiều nguyên nhân khác như:

– Khi nữ giới tăng cân hay sụt cân đột ngột sẽ gây tác động đến Estrogen. Từ đó ngăn cản quá trình rụng trứng, khiến chu kỳ kinh nguyệt bị ảnh hưởng.

– Việc tập thể dục thể thao không đúng cách hoặc tập với cường độ cao, không phù hợp với thể trạng. Là nguyên nhân gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới.

– Nữ giới do sử dụng các loại thuốc như thuốc tránh thai, thuốc kháng sinh,…gây rối loạn nội tiết tố trong cơ thể. Làm cho chu kỳ kinh nguyệt không hoạt động bình thường.

– Những chị em thường xuyên thức khuya, căng thẳng, mệt mỏi hoặc sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá. Ảnh hưởng đến hormone sinh sản và rối loạn chu kỳ kinh nguyệt.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Ảnh hưởng khi rách màng trinh 

Do cấu tạo màng trinh có độ dày mỏng ở mỗi người không giống nhau, thậm chí có chị em không có màng trinh bẩm sinh. Nên nguyên nhân rách màn trinh không hẳn là do quan hệ tình dục.

Đa số chị em khi quan hệ lần đầu mới bị rách màn trinh nhưng cũng có người do vận động – hoạt động thể thao mạnh, thủ dâm sai cách hoặc xảy ta tai nạn.

Khi rách màn trinh cơ thể nữ giới sẽ xuất hiện một số biểu hiện sau đây:

+ Chảy máu

Biểu hiện này thường có ở đa số chị em, khi màng trinh bị rách đi kèm với hiện tượng chảy máu. Số lượng máu ra nhiều hay ít chủ yếu dựa vào cơ địa ở mỗi người. Máu do rách màng trinh không giống máu do kinh nguyệt. Chủ yếu máu sẽ có màu đỏ tươi trong tình huống này.

+ Đau rát

Song song đó chị em khi rách màng trinh sẽ thấy đau rát ở vùng kín. Dựa vào nguyên nhân gây rách và vết rách mà mức độ đau ở mỗi người không giống nhau.

Thực chất, việc rách màng trinh không gây ảnh hưởng gì đến tình trạng sức khỏe ở nữ giới. Chỉ trong trường hợp chị em không vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước và sau khi quan hệ sẽ gây viêm nhiễm vùng kín.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Sau khi rách màng trinh nên làm gì?

Nhằm giúp sức khỏe sinh sản nữ giới được đảm bảo và tránh những ảnh hưởng do rách màng trinh gây ra. Nữ giới cần lưu ý những việc sau:

Vệ sinh sạch sẽ vùng kín bằng nước ấm sau khi quan hệ tình dục lần đầu gây rách màng trinh. Không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh sẽ khiến vùng kín bị dị ứng và viêm nhiễm.

Kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tuần để hồi phục vết rách của màng trinh. Điều này giúp tránh những tổn thương và viêm nhiễm phụ khoa.

Khi có những biểu hiện bất thường như chảy máu nhiều hoặc quá đau rát sau khi bị rách màng trinh. Chị em nên đến các địa chỉ khám phụ khoa uy tín để thăm khám ngay.

Mong rằng với những thông tin do các bác sĩ phụ khoa tại phòng khám đa khoa Hồng Phong chia sẻ. Đã giải quyết được mối quan tâm: Kinh Nguyệt Có Bị Ảnh Hưởng Khi Bị Rách Màng Trinh Không? Các câu hỏi về địa chỉ vá màng trinh chi phí vá màng trinh, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn phụ khoa online miễn phí nhé!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa