hình ảnh phòng khám nam phụ khoa
hình ảnh phòng khám nam phụ khoa
hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Hướng Dẫn Sử Dụng Que Thử Thai Cho Kết Quả Chính Xác Nhất

Mang thai là chức trách lớn lao nhất của người mẹ. Việc mang thai là việc mà bất cứ phụ nữ nào cũng mong muốn. Nhưng đôi lúc vì tình huống bất khả kháng mà người mẹ phải tự quyết định phá bỏ đi đứa con của mình. Phá thai không phải là một chuyện đơn giản. Thiếu hiểu biết về phá thai sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này của bạn. Vì vậy, hi vọng bài tư vấn phá thai dưới đây có thể giúp ích cho bạn!!!!

huong-dan-su-dung-que-thu-thai-cho-ket-qua-chinh-xac-nhat

Điều kiện thụ thai

Thụ thai cần phải có 2 yếu tố: trứng và tinh trùng. Sau 14 ngày kể từ ngày phụ nữ chấm dứt chu kỳ kinh nguyệt, buồng trứng sẽ sản sinh từ 1 đến 3 quả trứng. Sau khi rụng, các tế bào trứng sẽ di chuyển vào tử cung, tồn tại trong vòng 24 tiếng. Nếu không gặp tinh trùng thụ tinh được thì trứng sẽ chết đi và được đẩy ra chuẩn bị cho kỳ kinh nguyệt tiếp theo.

Tế bào trứng mỗi tháng chỉ được sản sinh từ 1 đến 3 trứng bởi buồng trứng và chỉ sống được 24 tiếng. Còn tinh trùng có thể sản xuất liên tục bởi nam giới. Cần tốn từ 2 đến 3 tháng để tái tạo lại tế bào tinh trùng mới và có thể sống vài tuần trong cơ thể nam giới. Nam giới khi xuất tinh có thể xuất 40 – 300 triệu tế bào tinh trùng. Giữa vô vàn hàng triệu tế bào tinh trùng đó chỉ có một tế bào tinh trùng mạnh nhất mới có thể chui vào trong trứng và thụ tinh.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Quá trình thụ thai

Quá trình thụ thai diễn ra không một chút đơn giãn, và phải mất một khoảng thời gian dài tinh trùng mới gặp được trứng. Khi xuất tinh, hàng triệu tế bào tinh trùng sẽ chạy đua đường dài trong tử cung để tìm “nàng” của mình – “nàng” có nghĩa là tế bào trứng. Đường đua đi tìm “nàng” có nhiều vạn trở trắc trở, không được suôn sẻ bởi những chất nhầy ở cổ tử cung. Nó được ví như một “bức tường” để ngăn cách sự tấn công của các “chàng”. Thời gian rụng trứng cũng chính là thời gian mà các “chàng” phải thật nhanh chóng bơi vào để đi tìm “nàng” của chính mình. Vì thời gian này, chất nhầy ở tử cung sẽ trở nên mịn hơn, lỏng hơn, dễ dàng cho các “chàng” bơi qua.

Hàng triệu tế bào tinh trùng sẽ không may bị chết giữa đường đua hoặc là đi nhầm chỗ, đi không đúng ổng dẫn vào tìm “nàng”. Khi đã tìm được “nàng” rồi thì các “chàng” còn phải chinh phục “nàng” để “nàng” mở cửa chui vào trong thì hoàn thành quá trình thụ tinh. Như vậy, hàng triệu tế bào tinh trùng được xuất ra mà chỉ có duy nhất một “chàng” mạnh mẽ nhất mới có thể chinh phục đươc “nàng”.

Làm thế nào nhận biết bản thân đang mang thai

Để nhận biết rằng bản thân đang mang thai qua các dấu hiệu sau đây:

✤ Đi tiểu nhiều lần trong ngày

✤ Buồn nôn, hay nôn vào buổi sáng

✤ Cảm giác cơ thể mệt mỏi, chóng mặt, thậm chí ngất xỉu

✤ Cổ tử cung ẩm ướt

✤ Ngực sưng, đau, núm vú đổi màu sẫm hơn

✤ Trễ kinh

 Bạn là người kinh nguyệt không đều thì chuyện trễ kinh cũng xảy ra bình thường đối với bạn, nhưng khi bạn bị trễ kinh cùng với những triệu chứng buồn nôn, tức ngực, đầy hơi,…các triệu chứng có thai khác thì tốt nhất bạn nên đi kiểm tra xem bạn thân có mang thai không. Cách để kiểm chứng có thai nhanh nhất chính là dùng que thử thai.

Thử thai bằng que thử thai

Que thử thai cho kết quả nhanh nhất bạn có mang thai hay không thông qua nước tiểu. Dù thao tác thử que thử thai đơn giản nhưng các mẹ cần chú ý một số điểm trước khi tiến hành thử que:

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

 Thứ 1: Thời gian thử que chuẩn xác nhất chính là khoảng từ 7 đến 14 ngày sau khi quan hệ tình dục

 Thứ 2: Trễ kinh trên 7 ngày thì có thể bắt đầu thử que kiểm chứng

 Thứ 3: Tốt nhất là nên thử que thử thai vào buổi sáng sớm. Vì khi mới thức dậy nồng độ HCG có trong nước tiểu sẽ ở mức cao nhất và cho ra kết quả chính xác nhất

 Thứ 4: Chờ 5 phút đợi que kiểm chứng nồng độ HCG trong nước tiểu của bạn

 Thứ 5: Que thử thai hiện 2 vạch hoặc 1 vạch đậm 1 vạch mờ tức là bạn đang mang thai. Que hiện 1 vạch tức là bạn không mang thai. Que không hiện vạch nào tức là bạn đã thao tác sai cần thực hiện lại

Thao tác dùng que thử thai đơn giản

Để đáp ứng nhu cầu cho các mẹ, dưới đây là cách sử dụng que thử thai đúng cho những ai đang cần

Bước 1: Cho nước tiểu vào cốc thử ( cốc thử có sẵn trong hộp que thử thai )

Bước 2: Để que thử thai vào cốc nước tiểu theo hướng mũi tên. Lưu ý không được để ngập qua mũi tên, nếu làm sai thao tác này sẽ dùng một que thử thai khác thao tác lại

Bước 3: Bạn sẽ thấy nước tiểu của các mẹ sẽ chạy ngang trên que thử thai và chờ 5 phút, que sẽ cho các mẹ kết quả

Trên thị trường bán rất nhiều loại que thử thai, tùy vào loại que thử thai mà thao tác khác nhau. Nhưng có một điểm chung là đều dùng nước tiểu của các mẹ để thử.

Khi nào phá thai là thích hợp nhất

Phá thai là chuyện không các mẹ nào muốn xảy ra. Những đã quyết định phá thai thì phải tìm địa chỉ phá thai an toàn để tránh để lại ảnh hưởng cho chức năng sinh sản của phụ nữ. Cần phải hiểu biết về phá thai và quy trình phá thai thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn quy trình phá thai như thế nào.

Thai nhi sau khi quá trình thụ tinh diễn ra, hợp tử đã di chuyển vào tử cung hình thành “cục máu nhỏ” trong cổ tử cung. Đừng lo sợ, “cục máu nhỏ” đó chính là đứa con của các mẹ, theo dần thời gian sẽ hình thành hoàn thiện tất cả bộ phận. Phá thai thích hợp nhất chính là khi thai dưới 22 tuần. Vì khi thai càng lớn rủi ro phá thai sẽ càng lớn, không khuyến khích phá thai khi thai đã hình thành hoàn thiện vài bộ phận cơ thể.

Thai nhi từ 2 tuần đến dưới 7 tuần: phá thai bằng thuốc là tốt nhất, an toàn nhất, hiệu quả nhất trong tuần tuổi này.

Thai nhi từ 8 tuần đến dưới 12 tuần: phá thai bằng phương pháp hút thai là phương pháp cho hiệu quả cao trong giai đoạn này. Vì thuốc phá thai sẽ không còn hiệu quả đối với những thai nhi từ 8 tuần tuổi.

phong-kham-da-khoa-hong-phong

Thai nhi từ 13 tuần cho đến dưới 22 tuần: Thai nhi ở giai đoạn này đang phát triển dần dần hình thành tim, phôi, não, ngón tay,… Phương pháp đảm bảo phá thai an toàn nhất là nạo thai. Để nạo thai, bác sĩ sẽ nong cổ tử cung của các mẹ bằng dụng cụ y tế chuyên dụng và dùng một dụng cụ giống thìa nạo, nạo sạch thai nhi ra bên ngoài. Độ rủi ro nghiêm trọng nên cần được thực hiện bởi những bác sĩ chuyên gia có kinh nghiệm cao trong lĩnh vực phá thai tiến hành.

Địa chỉ phá thai an toàn hiện nay

Các chuyên gia cho hay, bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong có tay nghề cao trong lĩnh vực phá thai, đặc biệt các ca phá thai thành công đáng kể. Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong đảm bảo phá thai an toàn nhất TPHCM, được cấp giấy phép hoạt động bởi Nhà nước có thẩm quyền. Muốn biết thêm nhiều thông tin liên hệ tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong 160 – 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP.HCM hoặc để lại số điện thoại, chuyên gia chúng tôi sẽ liên hệ các bạn!!!!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa