hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

❤ FWB , ONS, GWTF Là Viết Tắt Của Cái Gì

Khi nhắc đến các vấn đề tình dục, chắc hẳn bạn sẽ không khỏi nhìn thấy những cụm từ viết tắt như: FWB , ONS, GWTF. Tuy nhiên, bạn đã hiểu hết ý nghĩa của những cụm từ này chưa. Cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới để được “giải ngố” ngay.

FWB , ONS, GWTF là viết tắt của cái gì

FWB , ONS, GWTF là những cụm từ thường thấy được giới trẻ hay sử dụng nhằm ám chỉ nhiều mối quan hệ khác nhau. Chẳng hạn như: FWB – Friends with benefits, ONS – One night stand, GWTF – Go with the flow, từng cụm từ sẽ mang những ý nghĩa khác nhau, cùng tìm hiểu thêm qua các nội dung tổng hợp bên dưới.

►   FWB là gì?

FWB là gì?

FWB là gì?

FWB được viết tắt của từ Friends with benefitstạm dịch “bạn bè với những lợi ích” nhằm ám chỉ những mối quan hệ “trên mức thân thiết” giữa 2 người bạn. Ngoài ra, cụm từ FWB đã được ra đời dựa trên nguyên lý “tình bạn kết hợp với tình dục, nhưng không phải là yêu”, nhằm ám chỉ những mối quan hệ chỉ mang lại lợi ích về thể xác, vật chất, sinh lý, dựa trên sự tự nguyện, mà không cần bất kỳ ràng buộc nào về tình cảm.

Có thể nói, mối quan hệ FWB là một lựa chọn hoàn hảo được khá nhiều bạn theo chủ nghĩa độc thân lựa chọn, vừa đáp ứng được các nhu cầu về thực tế của bản thân, vừa đảm bảo không bị ràng buộc về tương lai hay con cái.

►   ONS là gì?

ONS là gì?

ONS là gì?

Thực tế, ONS là viết tắt của cụm từ One night stand – tạm dịch là “tình một đêm”, nhằm ám chỉ những mối quan hệ chỉ đơn thuần là giải quyết các nhu cầu liên quan đến thể xác và tình dục. Không có bất kỳ ràng buộc nào liên quan đến tiền bạc và tình yêu.

Những đối tượng theo chủ ONS thông thường nếu không muốn tìm hiểu thêm về nhau nhiều hơn, sẽ không giữ lại bất kỳ thông tin liên lạc, hay ràng buộc gì về nhau.

►   GWTF là gì?

GWTF là gì?

GWTF là gì?

GWTF là viết tắt của cụm từ Go with the flow – tạm dịch là “em gái mưa”. Đây chắc hẳn là cụm từ thường thấy được giới trẻ hiện nay sử dụng thường xuyên. Khác với FWB hay ONS, những đối tượng trong mối quan hệ GWTF có thể sẽ sẵn sàng đầu tư cả về chi phí, thời gian và tình cảm cho nhau, nhưng bù lại sẽ không có sự cam kết về tình yêu.

Những đối tượng trong mối quan hệ GWTF có thể rời đi và bắt đầu một mối quan hệ mới ngay khi tìm được đối tượng khác thích hợp, hấp dẫn hơn, mà không có sự ràng buộc nào.

Những hạn chế trong mối quan hệ FWB , ONS, GWTF 

►   Những hạn chế trong mối quan hệ FWB là gì?

Những hạn chế trong mối quan hệ FWB là gì?

Những hạn chế trong mối quan hệ FWB là gì?

Có thể nói, những mối quan hệ như FWB sẽ giúp bạn và đối phương không có cảm giác ràng buộc lẫn nhau, dễ dàng tạo cảm giác thỏa mái. Tuy nhiên, khi bước vào mối quan hệ này, bạn có thể sẽ dễ đánh mất đi cảm xúc liên quan đến tình yêu thực sự.

Ngoài ra, những mối quan hệ không có bất kỳ sự ràng buộc lẫn nhau, dễ khiến bạn đánh mất đi sự tin tưởng lẫn nhau trong tình yêu. Một số trường hợp vô tình nảy sinh tình cảm giữa đối phương, nhưng điều này sẽ không tốt nếu người kia không muốn đáp ứng lại tình cảm với họ. Như vậy dễ dẫn đến ảnh hưởng đến tâm lý và cảm xúc lẫn nhau.

Bên cạnh đó, một trong những rủi ro lớn nhất không thể không kể đến, chính là những trường hợp mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, hoặc mang thai ngoài mong muốn… gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tương lai sau này của chính mình.

Chính vì vậy, FWB là một mối quan hệ chỉ phù hợp đối với những đối tượng như:

•   Cả hai đều trưởng thành và đủ khả năng chịu trách nhiệm về mặt cảm xúc, lẫn những rủi ro ngoài mong muốn sau này. Chẳng hạn như: mang thai, bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, có cảm xúc dính mắc với đối phương…

•   Đáp ứng được nguyên tắc chỉ hướng đến mục đích quan tâm, đáp ứng nhu cầu tình dục lẫn nhau. Không can thiệp đến đời sống đời tư, hôn nhân sau này giữa đối phương.

•   Tôn trọng và tử tế lẫn nhau…

►   Những hạn chế trong mối quan hệ ONS là gì?

Những hạn chế trong mối quan hệ ONS là gì?

Những hạn chế trong mối quan hệ ONS là gì?

Thực tế, khác nhiều trường hợp nhầm lẫn giữa mối quan hệ FWB và ONS. Tuy nhiên, ONS thì giữa 2 người chỉ có quan hệ trên thể xác, không liên quan đến các mặt khác trong cuộc sống của đối phương. Tuy nhiên, đối với FWB, đối phương sẽ có những liên hệ liên quan đến thể xác và tinh thần lẫn nhau, nhưng không có tình yêu.

Họ vẫn có thể chia sẻ, giao lưu với nhau như những người bạn nhưng không có tình yêu, hay còn gọi là “trên tình bạn, dưới tình yêu”.

Mặc dù những mối quan hệ liên quan đến ONS đã được chấp nhận và trở nên quen thuộc tại một số quốc gia lớn. Tuy nhiên, quan niệm này tại Việt Nam vẫn còn nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng đây chỉ là mối quan hệ để giải tỏa nhu cầu sinh lý của bản thân. Còn một số khác cho rằng, đây là biểu hiện của sự phóng túng, không chung thủy, không nên được chấp nhận.

Trên thực tế, không xét về mặt tình cảm. Mối quan hệ ONS sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ và rủi ro khá lớn như:

•   Nguy cơ lây nhiễm bệnh tình dục;

•   Cướp bóc;

•   Hãm hiếp;

•   Nguy hại trực tiếp đến an toàn tính mạng…

Chính vì vậy, cần hết sức thận trọng và có suy nghĩ đúng đắn, để tránh được những rủi ro trước khi bước vào những  mối quan hệ như trên

►   Những hạn chế trong mối quan hệ GWTF là gì?

 Những hạn chế trong mối quan hệ GWTF là gì?

Những hạn chế trong mối quan hệ GWTF là gì?

Có thể nói, GWTF chính là sự kết hợp hoàn hảo với FWB, vừa giúp bạn có thể vừa trải nghiệm được cuộc sống tình yêu như các cặp đôi bình thường, nhưng vừa giúp bạn không bị ràng buộc bất kỳ vấn đề nào liên quan đến tình cảm.

Tuy nhiên, khi bước vào những mối quan hệ như GWTF dễ khiến bạn bị mất dần niềm tin vào tình yêu thực sự, cũng như trở nên mông lung, không xác định chính xác vị trí với đối phương nếu vô tình nảy sinh tình cảm.

Ngoài ra, những trường hợp rủi ro ngoài mong muốn như: mang thai ngoài ý muốn, mắc bệnh lây nhiễm tình dục… cũng là điều không thể tránh khỏi. Chính vì vậy, trước khi bước vào bất kỳ mối quan hệ nào, cũng cần lưu ý và nắm vững các kiến thức phòng tránh cần thiết nhằm bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình và những người xung quanh.

Trên đây là tất cả những chia sẻ liên quan đến FWB , ONS, GWTF. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin bổ ích cho bạn đọc. Nếu còn bất kỳ vấn đề nào thắc mắc, hãy chọn tư vấn ẩn danh miễn phí bên dưới. Đội ngũ chăm sóc sức khỏe luôn tức trực hỗ trợ giải đáp nhanh nhất.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa