hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Đi Cầu Ra Máu Cảnh Báo Dấu Hiệu Của Bệnh Lý Nào

       Đi cầu ra máu là một trong những dấu hiệu chính, giúp nhận biết một số bệnh lý tại vùng hậu môn – trực tràng. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể về những cảnh báo này, qua bài viết dưới đây nhé!

Đi cầu ra máu cảnh báo dấu hiệu của bệnh lý nào?

       Đi cầu ra máu là một hiện tượng khá phổ biến, có thể gặp ở bất kỳ một cá nhân nào. Đương nhiên, hiện tượng bất thường này sẽ là một dấu hiệu bất thường, và nó sẽ đem đến nhiều nguy hại cho sức khỏe.
Theo các chuyên gia y tế, chuyên khoa hậu môn – trực tràng phòng khám đa khoa y học sài gòn cho biết, đi ngoài ra máu có thể sẽ là dấu hiệu của một số bệnh lý nguy hại sau đây:

Cảnh báo về bệnh lý

Đi cầu ra máu 

+ Bệnh trĩ

+ Máu tươi, chảy thành giọt hoặc phun thành tia

+ Nứt kẽ hoặc viêm ống hậu môn

+ Máu màu đỏ tươi, nhỏ giọt hoặc chỉ thấy trên giấy vệ sinh.

+ Polyp đại tràng, trực tràng

+ Máu tươi với số lượng nhiều, máu chảy thành giọt, đôi khi thành tia.

+ Viêm loét đại trực tràng

+ Máu tươi có thể lẫn dịch nhầy.

+ Ung thư trực tràng

+ Máu đen hoặc tươi và lẫn trong phân.

+ Nhồi máu ruột non do tắc mạch mạc treo

+ Đại tiện ra máu đen hoặc tươi.

+ Xuất huyết đường tiêu hóa

+ Đại tiện ra máu, thường là phân đen với mùi đặc trưng.

   Như vậy, có thể thấy rằng, hiện tượng đi cầu ra máu có thể là dấu hiệu của rất nhiều những bệnh lý nguy hại khác nhau. Tuy nhiên, ở mỗi một bệnh lý, tùy theo tình trạng và nguyên nhân của bệnh, mà triệu chứng đi cẩu ra máu có thể sẽ khác nhau. Do đó, để chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh lý của mình, người bệnh hãy tìm đến sự giúp đỡ y tế, để được thăm khám và hướng dẫn cụ thể nhất.

Phòng khám nam khoa 153 - 155 nguyễn văn cừ, quận 5

Đi cầu ra máu cảnh báo dấu hiệu của bệnh lý nào? (Ảnh minh họa)

mail Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Những nguy hại nghiêm trọng từ đi cầu ra máu

       Như đã liệt kể ở trên, đi đại tiện ra máu có thể sẽ là dấu hiệu của rất nhiều những bệnh lý nguy hại khác nhau. Sau đây, các chuyên gia y tế sẽ giúp người bệnh hiểu rõ hơn về những nguy hại của hiện tượng này.

Khi đi cầu ra máu là do bệnh trĩ

       Bệnh trĩ là một bệnh lý phổ biến nhất tại vùng hậu môn – trực tràng, với tỉ lệ người mắc mới bệnh ngày một tăng nhanh. Một trong những dấu hiệu chính, để nhận biết bệnh lý này chính là hiện tượng đi cầu ra máu.

       Dấu hiệu nhận biết đi cầu ra máu là do bệnh trĩ: đi cầu ra máu do bệnh trĩ, thường xuất hiện với máu đỏ tươi, chảy giọt hay phun thành tia. Ở những giai đoạn đầu thường không quá nặng nề. Tuy nhiên, nếu không được chữa trị kịp thời, khi bệnh trĩ chuyển nặng, những búi trĩ càng to ra, thì lượng máu chảy sẽ nhiều hơn với tần suất dày đặc hơn.

Phòng khám nam khoa 153 - 155 nguyễn văn cừ, quận 5

Đi cầu ra máu thường là do bệnh trĩ và nứt kẽ hậu môn gây ra (Ảnh minh họa)

       Nếu không được điều trị kịp thời, ngoài những đau đớn và bất tiện do bệnh trĩ gây ra, người bệnh còn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Đặc biệt, khi lượng máu mất đi quá lớn, sẽ có thể gây ra tình trạng thiếu máu, hoa mắt, chóng mặt, ngất xỉu. Chính vì thế, việc thăm khám và điều trị bệnh trĩ sớm nhất có thể, là điều cấp bách mỗi cá nhân cần thực hiện.

Khi đi cầu chảy máu là do nứt kẽ hoặc viêm ống hậu môn

       Dù không phổ biến như bệnh trĩ, nhưng nứt kẽ hậu môn và viêm ống hậu môn cũng là một trong số những nguyên nhân thường gặp, dẫn đến tình trạng đi cầu chảy máu khi đi đại tiện.

       Dấu hiệu nhận biết đi cầu ra máu là do nứt kẽ hậu môn: chính là hiện tượng đau rát khi đi đại tiện, kèm máu có thể chảy ra một lượng nhỏ kèm phân hay chỉ dính vào khăn giấy.

       Hiện tượng này nếu không được khắc phục kịp thời, sẽ dễ dẫn đến vùng viêm lan rộng, gây nguy hại cho sức khỏe người bệnh.

mail Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Khi đi ngoài ra máu là do polyp đại tràng, trực tràng

       Hiện tượng máu tươi với số lượng nhiều, máu chảy thành giọt, đôi khi thành tia khi bị polyp đại trực tràng sẽ khiến cho sức khỏe của người bệnh bị suy giảm một cách nặng nề.

       Dấu hiệu nhận biết đi cầu ra máu là do polyp hậu môn: chính là hiện tượng đi ngoài ra máu chảy thành giọt cùng những cơn đau bụng quặn và tiêu chảy ồ ạt.

       Nếu polyp có cuống dài và ở thấp, gần hậu môn thì có thể sẽ bị sa ra ngoài. Khi đó sẽ cần phải nhờ đến can thiệp ngoại khoa để khắc phục.

Phòng khám nam khoa 153 - 155 nguyễn văn cừ, quận 5

Đi cầu ra máu có thể là cảnh báo của polyp và ung thư đại trực tràng (Ảnh minh họa)

Khi đi cầu ra máu là do ung thư đại trực tràng

       Đây được xem  là bệnh lý nguy hiểm nhất, trong số các bệnh tại vùng hậu môn, trực tràng, có thể lấy đi cả tính mạng của người bệnh.

       Dấu hiệu nhận biết đi ngoài ra máu là do ung thư đại trực tràng: người bệnh thường có biểu hiện đi ngoài ra máu tươi hoặc máu lẫn trong phân có màu đen, phân bị dẹt do sự phát triển của khối u trong lòng đại trực tràng. Ngoài ra tình trạng đau bụng, tiêu chảy kéo dài cũng thường xảy ra khi mắc căn bệnh này.

mail Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Cần làm gì khi đi cầu ra máu?

       Để không phải lo lắng về hiện tượng đi cầu ra máu cảnh báo dấu hiệu của bệnh lý nào, người bệnh cần lưu ý thực hiện một số vấn đề sau đây:

✜  Cần nhanh chóng tìm đến sự giúp đỡ y tế, để được thăm khám và tìm ra chính xác nguyên nhân của hiện tượng này và điều trị bệnh kịp thời nhất. Bất kỳ một nguyên nhân nào dẫn đến đi ngoài ra máu, cũng cần phải được khắc phục sớm nhất có thể.

✜  Cần tìm hiểu và lựa chọn cho mình một cơ sở y tế uy tín nhất, để gửi gắm sức khỏe. Chỉ có những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chính quy, mới có thể đảm bảo được hiệu quả khám và chữa trị chứng đi cầu ra máu cho người bệnh.

Phòng khám nam khoa 153 - 155 nguyễn văn cừ, quận 5

 Cần nhanh chóng tìm đến sự giúp đỡ y tế khi đi cầu ra máu (Ảnh minh họa)

✜  Người bệnh cũng cần cải thiện lại chế độ ăn uống và sinh hoạt, để giúp bệnh tình nhanh chóng được cải thiện. Bổ sung rau xanh, hoa quả và uống nhiều nước,,, cũng là cách giúp bệnh tình được nhanh chóng khắc phục.

✜  Nếu hiện tượng đi đại tiện ra máu xảy ra quá ồ ạt, gây mất máu quá nhiều, người bệnh nên áp dụng các biện pháp cầm máu tạm thời và nhanh chóng tìm đến cơ sở y tế để được giúp đỡ.

mail Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Hiện nay, để khắc phục chứng đi đại tiện ra máu, cũng như tìm được nguyên nhân và điều trị hiệu quả hiện tượng này, thì phòng khám y học sài gòn sẽ là một gợi ý hiệu quả cho người bệnh. Đây là một trong số ít những cơ sở y tế uy tín, chuyên khoa hậu môn – trực tràng được giới chuyên môn trong ngành đánh giá cao. Ngoài ra, với dịch vụ khám chữa bệnh khoa học, nhanh chóng, kín đáo và bảo mật, cũng là một trong những ưu điểm nổi bậc của cơ sở y tế này, khiến nhiều người bệnh thường ưu ái, lựa chọn.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về đại tiện ra máu là dấu hiệu bệnh gì, nếu còn điều gì thắc mắc, bạn đọc vui lòng liên hệ đến các chuyên gia y tế của phòng khám y học sài gòn để được tư vấn tận tình.

     Thông tin liên hệ : Phòng Khám Ða Khoa y học sài gòn

     Ðịa chỉ : 153-155 Nguyễn Văn cừ, Phường 2, Quận 5, TP. HCM

     Website: https://phongkhamnamphukhoa.com/

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời