hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Chi Phí Xét Nghiệm Tinh Dịch Đồ Khoảng Bao Nhiêu

Xét nghiệm tinh dịch đồ là một bước làm căn bản và thiết yếu trong quá trình chẩn đoán vô sinh ở các cặp vợ chồng. Qua kết quả thu được từ xét nghiệm, bác sĩ sẽ phản ánh tình trạng tinh trùng có trong tinh dịch và khả năng sinh sản tự nhiên của nam giới. Hiện nay, chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ khoảng bao nhiêu? Cùng Phòng khám Đa khoa Hồng Phong tìm hiểu qua bài viết bên dưới

Xét nghiệm tinh dịch đồ là gì?

Xét nghiệm tinh dịch đồ là gì?

Xét nghiệm tinh dịch đồ là gì?

Xét nghiệm tinh dịch đồ là phương pháp xét nghiệm mẫu tinh dịch tươi vừa mới xuất tinh, chuẩn đoán khả năng sinh sản ở nam giới dựa trên các đánh giá chất lượng và số lượng tinh trùng dựa trên quy định của tổ chức y tế Thế giới WHO. Giá trị tinh dịch đồ của WHO được dựa trên chỉ số của những người đàn ông có khả năng sinh sản bình thường khi vợ của họ có con trong vòng 12 tháng. Các chỉ số tinh dịch đồ chỉ có ý nghĩa phỏng đoán khả năng sinh sản của nam giới là cao hay thấp, chứ không cho phép kết luận là vô sinh hay không.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Xét nghiệm tinh dịch đồ là một bước làm căn bản và thiết yếu trong quá trình chẩn đoán vô sinh ở các cặp vợ chồng. Qua kết quả thu được từ xét nghiệm, bác sĩ sẽ phản ánh tình trạng tinh trùng có trong tinh dịch và khả năng sinh sản tự nhiên của nam giới

1. Tại sao phải xét nghiệm tinh dịch đồ?

Tại sao phải xét nghiệm tinh dịch đồ?

Tại sao phải xét nghiệm tinh dịch đồ?

Tinh dịch đồ là phương pháp xét nghiệm giúp các bác sĩ đưa ra những chẩn đoán sơ bộ về khả năng sinh sản của người chồng, để có cơ sở thăm khám chuyên sâu hơn và tìm ra nguyên nhân hiếm muộn – vô sinh. Chính vì vậy, tinh dịch đồ hầu hết chỉ mang tính chất là một xét nghiệm sàng lọc, không có ý nghĩa tuyệt đối. 

Các mẫu tinh dịch đồ cho ra những chỉ số quá tốt hoặc quá xấu (như không có tinh trùng trong tinh dịch, 100% tinh trùng dị dạng,…) mới có ý nghĩa kết luận cao. Trong khi đó, các mẫu tinh dịch cho kết quả không quá tốt cũng không quá xấu thường không đủ mạnh để kết luận tình trạng sinh sản của người bệnh nhưng đủ để định hướng chẩn đoán và điều trị về sau.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Nam giới nên quan tâm đến sức khỏe tinh trùng cũng như sức khỏe tình dục của mình từ sớm, nhất là khi có dấu hiệu bất thường như: 

•  Số lượng tinh dịch ít. 

•  Số lượng tinh trùng ít (tinh dịch trong, loãng). 

•  Chức năng tình dục giảm, đau viêm cơ quan sinh dục.

2. Xét nghiệm tinh dịch đồ là làm những gì

Xét nghiệm tinh dịch đồ là làm những gì

Xét nghiệm tinh dịch đồ là làm những gì

Trước khi tiến hành xét nghiệm, nam giới được yêu cầu không xuất tinh trong vòng 2 đến 3 ngày. Sau đó, tinh dịch sẽ được thu thập tại phòng thí nghiệm bằng cách thủ dâm hoặc quan hệ tình dục có sử dụng bao cao su chuyên biệt. Đặc biệt, tinh dịch nên được phân tích trong vòng không quá 2 giờ. 

Một số thí nghiệm sẽ yêu cầu nhiều hơn một mẫu thử, có thể do sự khác nhau về nhiệt độ phòng. Những yếu tố được quan sát trong tinh dịch là: 

•  Tổng lượng tinh dịch (tính theo ml). 

•  Tiêu chuẩn về hỗn hợp tinh dịch (độ đặc, màu sắc, độ axit). 

•  Nồng độ tinh dịch (số lượng tinh trùng/ml). 

•  Hình thái (hình dạng và cấu trúc tinh trùng, cho biết về sức khỏe tinh trùng). 

•  Độ vận động (% tinh trùng di chuyển về phía trước). 

•  Tổng số tinh trùng di động được.

3. Những lưu ý trước khi thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ

Xét nghiệm này thực hiện bằng mẫu tinh dịch tươi, được lấy mẫu bằng cách tự kích thích hoặc quan hệ có sử dụng bao cao su. Sau khi tiến hành lấy mẫu, thực hiện xét nghiệm trong vòng 1,5 giờ. Những lưu ý trước khi lấy mẫu tinh dịch như sau: 

•  Nam giới hạn chế xuất tinh từ 2 đến 7 ngày (tốt nhất 3 đến 5 ngày), nhằm đảm bảo số lượng và chất lượng tinh dịch. 

•  Không sử dụng các chất kích thích, các đồ uống có cồn như bia, rượu,… 

•  Không sử dụng các loại thuốc có chứa nội tiết tố. 

•  Nếu đang sử dụng một số loại thuốc kháng sinh hay thực phẩm chức năng cần thông báo cho bác sĩ. 

•  Ăn uống đủ chất, đủ dinh dưỡng, tập luyện thân thể, ngủ đủ giấc, giữ tinh thần thoải mái. 

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

•  Trước khi lấy mẫu xét nghiệm, rửa tay bằng nước sạch, không sử dụng xà phòng, vì có thể làm chết tinh trùng. 

•  Thời điểm tốt nhất để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm là vào buổi sáng. 

•  Uống nhiều nước, bổ sung thêm các thực phẩm chứa nhiều kẽm, selen, khoáng chất như: hải sản, thịt bò,… 

•  Không tiến hành xét nghiệm khi cơ thể sốt cao hoặc đang trong tình trạng viêm, nhiễm.

4. Các yếu tố đánh giá trong xét nghiệm tinh dịch đồ

Các yếu tố đánh giá trong xét nghiệm tinh dịch đồ

Các yếu tố đánh giá trong xét nghiệm tinh dịch đồ

Đối với xét nghiệm tinh dịch, kết quả xét nghiệm được đánh giá dựa trên các yếu tố tiêu chuẩn như sau: 

•  Thể tích lượng tinh dịch: 

     ► Tinh dịch là hỗn hợp chất lỏng chứa tinh trùng được sản xuất bởi túi tinh dịch, tuyến sinh dục phụ, tuyến tiền liệt và dịch niệu đạo, trong đó 5% lượng tinh dịch được sản xuất ở tinh hoàn. 

     ► Lượng tinh dịch khi xuất tinh của nam giới thường từ 2 đến 5ml. 

•  Mật độ tinh trùng là số lượng tinh trùng trên một ml thể tích tinh dịch. 

•  Khả năng di chuyển về phía trước của tinh trùng được tính theo tỷ lệ phần trăm số lượng tinh trùng có khả năng di chuyển về phía trước. 

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

•  Hình thái của tinh trùng: tiến hành quan sát các tinh trùng có hình thái bình thường hay bất thường xuất hiện ở phần đầu hoặc phần đuôi tinh trùng có thể ảnh hưởng đến khả năng di chuyển hoặc bám vào trứng của tinh trùng. 

•  Độ pH của tinh dịch: tinh dịch thường có tính kiềm, nếu độ pH phản ánh tính acid của tinh dịch kèm theo số lượng tinh dịch thấp, có thể gây tắc ống dẫn tinh. 

•  Số lượng bạch cầu: lượng bạch cầu trong tinh dịch, phản ánh tình trạng viêm, nhiễm cơ quan sinh dục. Nếu số lượng bạch cầu lớn, có thể người bệnh mắc một số bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

5. Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình xét nghiệm

Sử dụng các chất kích thích như: thuốc lá, ma túy, cần sa,… hoặc các đồ uống có cồn như bia. rượu,… có thể gây giảm số lượng tinh trùng, chết tinh trùng, hoặc tổn thương các tế bào tiết testosteron, gây ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng. 

Mẫu xét nghiệm tinh trùng cần được bảo quản và làm xét nghiệm trong vòng 1 giờ sau khi lấy mẫu. 

Khi lấy mẫu tinh dịch bằng cách tự kích thích thường xảy ra hiện tượng xuất tinh không hoàn toàn, dẫn đến kết quả số lượng tinh trùng sai lệch. 

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Mẫu xét nghiệm có nhiều hồng cầu, bạch cầu, làm ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm. 

Bảo quản mẫu tinh dịch ở nhiệt độ không thích hợp, gây ảnh hưởng chất lượng và thời gian phân giải của mẫu. 

Thời gian kiêng quan hệ ít hơn ngày hoặc lớn hơn 7 ngày.

Chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ khoảng bao nhiêu?

Chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: 

Chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ khoảng bao nhiêu?

Chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ khoảng bao nhiêu?

1. Cơ sở thực hiện khám 

Mỗi cơ sở thường sẽ có một mức giá xét nghiệm tinh dịch đồ khác nhau. Ở những cơ sở y tế lớn, uy tín sẽ được trang bị hệ thống máy móc hiện đại nên mức giá xét nghiệm sẽ cao hơn các cơ sở nhỏ lẻ là điều dễ hiểu. Mặc dù chi phí cao hơn một chút nhưng người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm về tính chính xác của các kết quả xét nghiệm khi thực hiện tại những nơi này. 

2. Phương pháp xét nghiệm 

Bên cạnh đó, mức giá có sự chênh lệch cũng phụ thuộc vào yếu tố phương pháp xét nghiệm. Bởi một cơ sở sử dụng các phương pháp, kỹ thuật phân tích hiện đại và tiên tiến thì mức giá lẻ dĩ nhiên sẽ “nhỉnh” hơn. 

Cần lưu ý trên đây là mức giá tham khảo và có thể có những thay đổi tùy từng thời điểm. Bên cạnh phí khám, nam giới cũng nên chuẩn bị trước một số khoản tài chính bao gồm: Chi phí liên quan đến tư vấn cũng như phí điều trị, thuốc men.

Địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ

Khi đã đưa ra quyết định thăm khám xét nghiệm tinh trùng. Nên tìm đến các Cơ sở y tế uy tín, hiện đại, chuyên nghiệp để hỗ trợ tư vấn, giải quyết. Nên hết sức lưu ý, tránh trường hợp đến các phòng khám chui, để mang lại hậu quả cao.

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong

Theo những đánh giá từ Bộ Y Tế, Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong là một trong những phòng khám, địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín tại TPHCM. Với đội ngũ bác sĩ có bề dày kinh nghiệm trong ngành hơn 15 năm, Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong tự tin khẳng định mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho bạn.

  Về chuyên khoa: Phòng Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong hỗ trợ điều trị các bệnh về nam phụ khoa, suy dinh dưỡng, rối loạn sinh lý, bệnh xã hội và đình chỉ thai nghén. Sự hội tụ của các bác sĩ có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và đạo đức y khoa tốt là những lợi ích của phòng khám. Hơn thế nữa, phòng khám cũng áp dụng phương pháp y tế tiên tiến trong điều trị, an toàn và không đau để giúp thai phụ hồi phục nhanh chóng. 

Về cơ sở vật chất: Tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong luôn đầu tư những trang thiết bị, máy móc, thiết bị y tế đạt chuẩn quốc tế tốt nhất hiện nay. Không gian khám chữa bệnh thoáng mát, sạch sẽ hệ thống phòng ốc rộng rãi đầy đủ tiện nghi mang đến sự thoải mái nhất cho bệnh nhân. 

Chi phí minh bạch, công khai: Chi phí khám chữa bệnh luôn tuân theo quy định của Sở Y tế TP HCM các khoản chi phí đều được niêm yết công khai và thông báo cho người bệnh trước khi tiến hành điều trị. Do đó, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm về điều này. 

Quy định bảo mật thông tin tuyệt đối: Trong suốt quá trình thăm khám và điều trị, mọi thông tin cá nhân đều được lưu trữ và bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo mật của bệnh viện.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa