hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Cách Kiểm Tra Màng Trinh Bằng Tay Như Thế Nào

Làm thế nào để biết được màng trinh của một người con gái vẫn còn hay đã mất là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Vậy, cách kiểm tra màng trinh bằng tay như thế nào chính xác? Thông qua bài viết sau đây, các chuyên gia tại phòng khám hồng phong sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên đây.

Cách kiểm tra màng trinh của một người con gái như thế nào?

Màng trinh là một trong những thứ được xem như “cái ngàn vàng” của mỗi người con gái. Trong xã hội phương Đông từ xưa đến nay, việc kết hôn với một người con gái còn trinh là mơ ước của rất nhiều đấng mày râu. Chính vì thế, có rất nhiều người đã đặt câu hỏi thắc mắc để gửi đến cho các bác sĩ của chúng tôi rằng làm thế nào để kiểm tra màng trinh của một cô gái còn hay đã mất.

Cách kiểm tra màng trinh bằng tay như thế nào

Cách Kiểm Tra Màng Trinh Bằng Tay

 Một số kinh nghiệm dân gian cho rằng một cô gái đã mất trinh (do quan hệ tình dục) thường có dáng đi xuề xòa, màu sắc của “nhũ hoa” bị sậm màu. Tuy nhiên, những quan niệm trên là hoàn toàn sai, bởi vì đặc điểm cơ thể của mỗi người là hoàn toàn khác nhau nên những dấu hiệu trên không thể kết luận việc một cô gái có còn trinh hay là không.

Chính vì thế, các chuyên gia tại phòng khám Hồng Phong có lời khuyên rằng bạn không nên nhìn bề ngoài mà phán xét về một cô gái. Hãy thực hiện cách kiểm tra màng trinh bằng tay qua những bước ngay sau đây.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Hướng dẫn kiểm tra màng trinh bằng tay

Trước tiên, cần lưu ý rằng màng trinh là một lớp màng mỏng nằm cách cửa âm đạo khoảng 2-3 cm. Ngoài ra, màng trinh ở mỗi người sẽ có cấu tạo khác nhau từ hình dáng, độ dày cho đến độ đàn hồi. Có một số phụ nữ sở hữu lớp màng trinh rất mỏng nên chỉ cần một tác động nhẹ cũng có thể làm rách màng trinh.

Vì thế, trước khi tiến hành kiểm tra màng trinh bằng tay thì bạn cần phải rửa tay thật sạch sẽ và lưu ý dùng lực tác động thật nhẹ nhàng. Điều này vừa giúp bảo vệ màng trinh không bị tác động từ tay làm rách, cũng như giúp bảo vệ âm đạo khỏi bị viêm nhiễm.

Hướng dẫn kiểm tra màng trinh bằng tay

Bạn dùng đầu ngón tay (nếu được thì nên kết hợp thêm cả bao cao su) đưa vào bên trong âm đạo. Đến khi bạn cảm nhận được ngón tay đã chạm trúng một lớp màng mỏng, có độ đàn hồi nhẹ thì có thể xác định rằng đó chính là tấm màng trinh. Tuy nhiên, cũng có trường hợp màng trinh của bạn quá mỏng và độ đàn hồi kém nên dùng tay không thể cảm nhận được. Do đó, bạn có thể thử một phương pháp thứ hai để kiểm tra màng trinh.

Đầu tiên bạn chuẩn bị sẵn 1 chiếc gương soi nhỏ. Ngồi với góc độ nghiêng khoảng 45 độ so với vùng kín. Sau đó, bạn dùng ngón tay để mở miệng của vùng kín ra. Lưu ý rằng hãy làm thật nhẹ nhàng để không gây đau đớn. Cuối cùng, bạn đặt gương chếch một chút so với vùng kín, rọi thêm đèn pin nếu không đủ ánh sáng. Bạn sẽ nhìn rõ được lớp màng trinh thông qua tấm gương.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Nếu như màng trinh đã rách mà muốn phục hồi lại thì phải làm sao?

Như bạn đã biết, có một số bạn sở hữu màng trinh rất mỏng và ít độ đàn hồi. Vì thế, một số thói quen sinh hoạt hàng ngày (đạp xe, chơi thể thao, múa hiện đại) cũng có thể làm rách màng trinh.

 Nếu như màng trinh đã rách mà muốn phục hồi lại thì phải làm sao

Vận động mạnh cũng có thể làm rách màng trinh

Việc màng trinh bị rách vốn không ảnh hưởng đến sức khỏe hay khả năng sinh sản của phụ nữ. Tuy nhiên, nó lại có thể ảnh hưởng đến hôn như về sau. Bởi trong xã hội của chúng ta lại khá coi trọng “cái ngàn vàng” của phụ nữ nên có thể nói màng trinh là thước đo phẩm hạnh đối với người phụ nữ.

 Với nền khoa học tiên tiến như hiện nay, việc “tân trang” lại lớp màng trinh như thời con gái là vô cùng dễ dàng. Để được hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn địa chỉ vá màng trinh tphcm uy tín và chất lượng nhất, chị em hãy nhấn vào khung chat tư vấn online ngay bên dưới đây nhé!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa