hình ảnh phòng khám nam phụ khoa
hình ảnh phòng khám nam phụ khoa
hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Cách Dời Ngày Kinh Cấp Tốc

Chị em phụ nữ bước vào tuổi trưởng thành sẽ có chu kỳ kinh nguyệt định kỳ đến lúc mãn kinh. Trong một số trường hợp nhất định mà nữ giới muốn chậm kinh do đó thường tìm cách lùi ngày kinh nguyệt. Phương pháp được sử dụng khá nhiều hiện nay là dùng thuốc đổi ngày kinh cấp tốc. Sau đây mời bạn đọc cùng tìm hiểu để biết rõ hơn về cách thức làm chậm kinh hiệu quả nhé!

cach-doi-ngay-kinh-cap-toc

Cách trì hoãn kinh nguyệt hiệu quả

Các biện pháp dời ngày kinh khẩn cấp hiệu giúp nữ giới thuận tiện hơn vào các dịp quan trọng. Tuy nhiên chuyên gia về sức khỏe phụ khoa khuyến cáo chị em không nên lạm dụng. Bởi dễ gây mất cân bằng và rối loạn kinh nguyệt ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Dưới đây là những cách được chị em thường xuyên áp dụng để lùi ngày “dâu rụng”:

 Nguyên liệu tự nhiên

Theo các nghiên cứu cho thấy muốn di dời ngày kinh nguyệt chậm hơn bình thường, chị em sử dụng các loại nguyên liệu như: chanh, giấm táo, rau răm, rau mùi tây, nước dừa,…

✤ Đối với chanh: vì chứa nhiều hàm lượng acid citric giúp làm trễ kinh nguyệt. Nữ giới có thể pha chanh tươi thành nước uống không cho đường hoặc nhai 1 – 2 lát chanh tươi. Cần thực hiện trước kỳ kinh 1 tuần để đạt hiệu quả.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

✤ Đối với giấm táo: nguyên liệu này sử dụng trước 1 – 2 tuần kinh. Pha loãng với nước uống 3 – 4 lần/ngày, không nên uống khi đói sẽ gây đau dạ dày.

✤ Đối với rau răm: có thể kết hợp rau răm với sốt cá, trứng vịt lộn,…Nguyên liệu này dễ tìm, ít tốn kém mang lại hiệu quả cao nên được ứng dụng phổ biến.

✤ Đối với rau mùi tây: nên đun sôi lá mùi tây tầm 30 phút, sau đó chắt lọc lấy nước uống từ 2 – 3 ly/ngày. Sử dụng thức uống này trước 1 tuần của kỳ kinh sẽ đảm bảo hiệu quả tốt.

✤ Đối với nước dừa: ngoài công dụng giải nhiệt, giải độc, làm đẹp da, còn có thể thể ngăn quá trình rụng trứng. Cách này áp dụng vô cùng đơn giản và hiệu nghiệm.

cach-doi-ngay-kinh-cap-toc

 Hoạt chất Gelatin

Đây là một loại protein có trong ngành công nghiệp. Tính năng chất này không mùi, không vị, có màu vàng nhạt. Hỗ trợ đẩy lùi kinh nguyệt hiệu quả và chỉ nên sử dụng trước kỳ kinh. Chị em pha loãng chất Gelatin với nước ấm để uống hằng ngày.

 Thuốc tránh thai

Nếu chị em không áp dụng những cách trên có thể sử dụng thuốc trì hoãn kinh nguyệt. Nhưng kết quả sử dụng thuốc phụ thuộc vào tình trạng cơ thể của từng người. Đặc biệt không nên lạm dụng vì thuốc gây ức chế hormone tự nhiên của cơ thể. Chỉ trong những trường hợp bất khả kháng mới nên dùng nhằm bảo vệ sức khỏe phụ khoa ổn định nhất.

Sử dụng thuốc trì hoãn kinh nguyệt đúng cách

Khi dùng bất kỳ loại thuốc nào để làm chậm kinh nên lắng nghe ý kiến của bác sĩ để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Tốt nhất nên đến các địa chỉ khám phụ khoa ít nhất 7 – 10 ngày trước kỳ kinh.

Sau khi sử dụng thuốc phát hiện dấu hiệu bất thường liên hệ bác sĩ ngay. Kể từ lúc dùng thuốc 15 ngày vẫn chưa có kinh nên thăm khám tìm nguyên nhân chính xác.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

➢ Đối với loại thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 21 viên: Sau khi uống hết 1 vỉ tiếp tục uống vỉ mới mà không nghỉ ngày nào. Cách làm chậm kinh để đi du lịch vài ngày bằng cách uống vỉ mới tương đương với số viên. Chẳng hạn dời kinh 5 ngày uống 5 viên.

➢ Đối với loại thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 28 viên: uống hết 21 viên và 7 viên thuốc có màu nâu. Tiếp theo uống của vỉ mới và duy trì bình thường để hoãn kinh.

➢ Đối với loại thuốc bằng progesteron: uống trước ngày kinh ít nhất 3 – 4 ngày, uống cho đến khi muốn có kinh trở lại. Cách này cần được hướng dẫn cụ thể của bác sĩ chuyên khoa. Có thể xuất hiện kinh ngay sau khi ngưng thuốc nhưng một số trường hợp bị rối loạn nội tiết tố dẫn đến 7 – 10 ngày sau kinh nguyệt mới trở lại.

 Trên đây là những phương pháp giúp phái đẹp dời ngày kinh cấp tốc do các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hồng Phong tổng hợp và chia sẻ. Mong rằng đem đến cho chị em những kiến thức bổ ích. Các thắc mắc liên quan đến vấn đề trên bạn đọc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn phụ khoa online miễn phí.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa