hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👨‍⚕️ Cách Chữa Nghẹt Bao Quy Đầu Tại Nhà

Mặc dù tình trạng nghẹt bao quy đầu ở người lớn sẽ gây ra không ít biến chứng nguy hiểm đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và chức năng sinh sản của người bệnh. Nhưng đáng tiếc là bệnh lại xảy ra rất phổ biến ở nam giới, trong bất kỳ độ tuổi nào. Vậy nếu rơi vào trường hợp trên, người bệnh có thể tự điều trị tại nhà không? Và cách chữa nghẹt bao quy đầu tại nhà là gì? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết được tổng hợp bên dưới.

Thắt nghẹt bao quy đầu là gì? 

Thắt nghẹt bao quy đầu là gì?

Thắt nghẹt bao quy đầu là gì?

Thông thường, hiện tượng nghẹt bao quy đầu là gì? Theo Bác sĩ chuyên nam phụ khoa tại Phòng khám Đa khoa Hồng Phong đã cho biết, nghẹt bao quy đầu là hiện tượng nam giới không thể kéo phần da quy đầu quy trở về vị trí cũ để bao phủ hết phần đầu của dương vật. Tuy nhìn qua chỉ là hiện tượng thắt nghẹt thông thường, tuy nhiên nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến rất nhiều biến chứng sau này, đặc biệt là nguy cơ hoại tử khá cao vì máu không thể lưu thông đến dương vật.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Mặc dù biến chứng của bệnh khá nguy hiểm, nhưng rất nhiều trường hợp bạn nam chủ quan vì nhầm lẫn cho rằng chỉ là hiện tượng hẹp bao quy đầu thông thường. Tuy nhiên cần lưu ý, hẹp bao quy đầu và thắt nghẹt quy đầu là 2 nhóm bệnh lý hoàn toàn khác nhau. Thậm chí thắt nghẹt quy đầu dương vật còn có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh sản của nam giới, thậm chí là cắt bỏ vì hoại tử.

Vậy nếu bạn rơi vào trường hợp trên, cách xử lý khi bị nghẹt bao quy đầu như thế nào mới là đúng và hiệu quả? Có nên tự thực hiện tại nhà không? Cùng tiếp tục theo dõi câu trả lời bên dưới.

Cách chữa nghẹt bao quy đầu tại nhà

Cách chữa nghẹt bao quy đầu tại nhà

Cách chữa nghẹt bao quy đầu tại nhà

Theo Bác sĩ chuyên nam phụ khoa đã cho biết, đối với trường hợp chữa nghẹt bao quy đầu tại nhà chỉ được áp dụng khi bệnh chưa quá nghiêm trọng và có sự hướng dẫn, chỉ định từ Bác sĩ chuyên khoa. Tuyệt đối không được tự ý thực hiện tại nhà khi chưa có bất kỳ sự chỉ định liên quan nào. Đồng thời các biện pháp áp dụng tại nhà chỉ mang tính chất hỗ trợ, không có khả năng khắc phục hoàn toàn. Cách tốt nhất là tìm đến các cơ sở Y tế chuyên khoa uy tín để được kiểm tra, từ đó đưa ra các biện pháp điều trị hiệu quả nhất. 

Đồng thời, theo khuyến cáo từ các chuyên gia, tình trạng nghẹt bao quy đầu có thể sẽ lặp lại nhiều lần nếu người bệnh không được điều trị dứt điểm. Nếu có điều kiện, nên can thiệp bằng phương pháp cắt bao quy đầu, Những lợi ích từ việc cắt bao quy đầu mang lại không chỉ ngăn ngừa nguy cơ tái phát, mà còn giúp nam giới cải thiện đời sống tình dục; cải thiện đời sống tình dục; giảm nguy cơ vô sinh-hiếm muộn; hạn chế nguy cơ lây nhiễm cho bạn tình… một cách hiệu quả

Các cách chữa nghẹt bao quy đầu có thể áp dụng tại nhà như: Chữa nghẹt bao quy đầu tại nhà bằng cách lột bằng tay và chữa nghẹt bao quy đầu tại nhà bằng thuốc. Cụ thể như sau:

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Chữa nghẹt bao quy đầu tại nhà bằng cách lột bằng tay

Đây là phương thực hiện tại nhà giúp phàn quy đầu được kéo giãn dần, tuy nhiên cần đảm bảo quá trình thực hiện đảo bảo vệ sinh đúng cách, nhằm hạn chế các nguy cơ nhiễm trùng ngoài mong muốn, dẫn đến các bệnh lý nam khoa liên quan khác. Các bước tiến hành chữa nghẹt bao quy đầu bằng tay được thực hiện như sau:

Chữa nghẹt bao quy đầu tại nhà bằng cách lột bằng tay

Chữa nghẹt bao quy đầu tại nhà bằng cách lột bằng tay

•   Rửa sạch tay và bao quy đầu để tránh các nguy cơ viêm nhiễm.

•   Nhẹ nhàng dùng tay kéo lớp da quy đầu về phía trước và đẩy lại về phía sau trong khoảng 15 – 20 giây.

•   Tiếp tục nhẹ nhàng kéo từ trái sang phải và ngược lại trong khoảng thời gian từ 15 – 20 giây.

•   Thực hiện lặp lại đồng thời các động tác trên trong vòng khoảng 15 phút, nhằm giúp phần quy đầu được thư giãn và giãn nở nhẹ nhàng.

Lưu ý, nêu trong quá trình thực hiện nếu có cảm giác hơi đau thì nên dừng lại ngay, cũng như không được cố gắng kéo vì có thể dẫn đến rách bao quy đầu. Ngoài ra, để quá trình thực hiện nhận được kết quả rõ ràng, tích cực nhất, nên kiên trì thực hiện ít nhất từ 1 – 2 tháng. 

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Chữa nghẹt bao quy đầu tại nhà bằng thuốc

Đây là phương pháp khắc phục tình trạng nghẹt bao quy đầu tại nhà đối với những trường hợp nhẹ, màu sắc phần da quy đầu vẫn bình thường và cấu tạo vẫn nguyên vẹn. Đồng thời, loại thuốc được sử dụng trong trường hợp này sẽ là thuốc xịt tê Lidocain 10%. Các bước thực hiện sẽ được diễn ra như sau:

Chữa nghẹt bao quy đầu tại nhà bằng thuốc

Chữa nghẹt bao quy đầu tại nhà bằng thuốc

•   Đảm bảo vệ sinh dương vật và tay, cũng như các dụng cụ có tiếp xúc liên quan, nhằm tránh các nguy cơ viêm nhiễm.

•   Dùng thuốc tê xịt trực tiếp vào phần bao quy đầu bị nghẹt thắt chặt phần quy đầu.

•   Sau đó tiến hành lộn vòng bao quy đầu ra ngoài.

•   Sau khoảng thời gian từ 40 – 50 phút, tình trạng nghẹt bao quy đầu sẽ dần xẹp lại.

•   Người bệnh cần kiên trì thực hiện phương pháp này ít nhất từ 2 – 3 lần/ ngày và thực hiện liên tiếp từ 1 – 2 tháng sẽ nhận thấy những hiệu quả tích cực rõ rệt.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Lưu ý khi chữa nghẹt bao quy đầu tại nhà

Lưu ý khi chữa nghẹt bao quy đầu tại nhà

Lưu ý khi chữa nghẹt bao quy đầu tại nhà

•   Trong quá trình thực hiện cần đảm bảo thực hiện nhẹ nhàng và giữ vệ sinh đúng cách, đảm bảo. 

•   Đồng thời chỉ được áp dụng kéo bao quy đầu nếu bị nghẹt ở mức độ nhẹ và có sự hướng dẫn, chỉ định thực hiện từ Bác sĩ chuyên khoa. 

•   Ngoài ra, nếu áp dụng thực hiện tại nhà đối với những đối tượng như trẻ nhỏ, độ tuổi trước dậy thì, hiệu quả đạt được sẽ càng cao.

•   Nếu nhận thấy tình trạng nghẹt bao quy đầu đã gây nên hiện tượng viêm nhiễm, nên ngừng thực hiện ngay và đến gặp ngay Bác sĩ chuyên khoa để khắc phục kịp thời.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Nghẹt bao quy đầu có nguy hiểm không?

Nghẹt bao quy đầu có nguy hiểm không?

Nghẹt bao quy đầu có nguy hiểm không?

Chắc hẳn chúng ta đều biết bao quy đầu chính là lớp da bảo vệ phần đầu dương vật tránh khỏi những tác nhân gây bệnh viêm nhiễm nam khoa xâm nhập. Ngoài ra, đây là bộ phận có khả năng tự tuột khi quan hệ nhằm giúp dương vật đạt được kích thước tối đa khi quan hệ.

Chính vì vậy, nếu bộ phận này đang gặp phải những vấn đề, sẽ dẫn đến một số ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe, lẫn khả năng tình dục của nam giới. Cụ thể, nghẹt bao quy đầu có thể dẫn đến một số ảnh hưởng như sau:

Vệ sinh khó khăn

Nếu nam giới gặp phải tình trạng nghẹt bao quy đầu, sẽ dẫn đến việc vệ sinh trở nên tương đối khó khăn vì không thể lộn phần bao quy đầu ra ngoài. Có thể dẫn đến vô tình tạo môi trường thuận lợi cho các mầm bệnh tấn công, phát triển.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Gây bệnh viêm nhiễm

Như đã được nêu trên, nếu dương vật không đảm bảo vệ sinh sạch sẽ do tình trạng thắt nghẹt gây nên. Sẽ vô tình trở thành môi trường thuận lợi cho bụi bẩn, những chất cặn bẩn tích tụ, tạo điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh phát triển.

Đây chính là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng viêm nhiễm bao quy đầu nói riêng, và các bệnh lý viêm nhiễm nam khoa khác nói chung. Ngoài ra, trong quá trình nhiễm bệnh, nếu có hoạt động quan hệ tình dục thì nguy cơ lây nhiễm sang bạn tình là khá cao.

Suy giảm chất lượng tình dục

Vì hoạt động thắt nghẹt bao quy đầu dẫn đến nam giới không thể kéo phần bao quy đầu di chuyển, sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của dương vật. Thậm chí sẽ khiến nam giới thường xuyên có cảm giác bị đau rát, hoặc phù nề khi quan hệ, dẫn đến nguy cơ rối loạn cương dương, xuất tinh sớm là điều khó có thể tránh khỏi.

Nghẹt bao quy đầu có nguy hiểm không?

Nghẹt bao quy đầu có nguy hiểm không?

Nguy cơ vô sinh, hiếm muộn

Hiện tượng thắt nghẹt quy đầu dẫn đến hiện tượng vô sinh là điều khó có thể tránh khỏi. Nếu không được can thiệp khắc phục kịp thời. Đồng thời, khi các mầm bệnh phát triển và tấn công sang các cơ quan khác như tuyến tiền liệt, tinh hoàn… sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tinh trùng, dẫn đến khó thụ thai, thậm chí là vô sinh, hiếm muộn.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Nguy cơ ung thư dương vật

Mặc dù đây là bệnh lý ít gặp nhưng không phải là không mắc phải. Theo thống kê cho thấy, có đến 70% trường hợp nam giới bị ung thư dương vật đều gặp phải vấn đề ở bao quy đầu như dài, hẹp, thắt nghẹt. Đặc biệt, nghẹt bao quy đầu sẽ khiến máu không có khả năng lưu thông và sẽ gây hoại tử dương vật.

Chữa nghẹt bao quy đầu ở đâu uy tín?

Theo những đánh giá từ Bộ Y Tế, Phòng Khám Đa Khoa Y Học Sài Gòn là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh nam khoa uy tín tại TPHCM, với tỷ lệ thành công lên đến 99,9%. Với đội ngũ bác sĩ có bề dày kinh nghiệm trong ngành hơn 15 năm, Phòng Khám Đa Khoa Y Học Sài Gòn tự tin khẳng định mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho bạn.

Phòng Khám Đa Khoa Y Học Sài Gòn

Phòng Khám Đa Khoa Y Học Sài Gòn

→   Về cơ sở vật chất – trang thiết bị tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Sài Gòn: Phòng Khám Đa Khoa Y Học Sài Gòn được người bệnh đánh giá khá cao về chất lượng cơ sở vật chất, không gian Phòng khám chuẩn Quốc tế thu nhỏ. Cùng mô hình trang thiết bị Y khoa tiên tiến, hiện đại, được nhập khẩu đồng bộ từ các nước Châu Âu – nơi có nền Y khoa dẫn dầu như: Anh, Mỹ, Pháp, Đức… giúp quá trình khám chữa bệnh được diễn ra một cách chuẩn xác và hiệu quả nhất.

→   Về đội ngũ Bác sĩ, Chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Sài Gòn: Tự hào là đơn vị chăm sóc sức khỏe hợp tác với nhiều Chuyên gia, Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo công tác trong và ngoài nước tại các Bệnh viện lớn nhỏ khác nhau. Luôn cam kết mang đến những chất lượng khám chữa bệnh được diễn ra một cách tối ưu nhất, tận tâm, tận lực, hết mình vì bệnh nhân.

→   Về chi phí khám chữa bệnh tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Sài Gòn: Với mục tiêu chăm sóc sức khỏe không vì mục tiêu lợi nhuận. Các khoản chi phí trong khâu khám chữa bệnh, luôn được Phòng khám điều chỉnh một cách tối ưu nhất, tạo điều kiện cho mọi đối tượng bệnh nhân đều có thể đến đây trải nghiệm chất lượng dịch vụ. Đồng thời, mọi thủ tục luôn được xuất hóa đơn, chứng từ liên quan, người bệnh hoàn toàn yên tâm so với hiện trạng “vẽ bệnh, thu tiền” như hiện nay.

→   Quy định bảo mật thông tin tuyệt đối: Yếu tố bảo mật thông tin luôn là quy định hàng đầu để đảm bảo tính riêng tư cho người bệnh theo các chính sách của bệnh viện đưa ra. Chính vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu điều trị những bệnh lý khó nói, có thể hoàn toàn yên tâm về các thông tin được bảo mật hoàn toàn.

Trên đây là tất cả những chia sẻ liên quan đến tình trạng nghẹt bao quy đầu và các cách chữa nghẹt bao quy đầu tại nhà. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin bổ ích cho bạn đọc. Nếu còn bất kỳ vấn đề nào thắc mắc, hãy chọn tư vấn ẩn danh miễn phí bên dưới. Đội ngũ chăm sóc sức khỏe luôn tức trực hỗ trợ giải đáp nhanh nhất.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời