hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👩‍⚕️ Bị Sùi Mào Gà Nhưng Xét Nghiệm HPV Âm Tính

Sùi mào gà hay còn được biết đến là một nhóm bệnh xã hội nguy hiểm do virus HPV (Human papillomavirus) gây nên. Có nhiều trường hợp người bệnh đã nhiễm phải virus gây bệnh sùi mào gà nhưng kết quả kiểm tra vẫn cho kết quả âm tính. Nguyên nhân do đâu? Cùng Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn tìm hiểu ngay chủ đề bị sùi mào gà nhưng xét nghiệm HPV âm tính qua trường hợp bên dưới.

Câu hỏi ẩn danh: “Chào Bác sĩ, thời gian gần đây khu vực bộ phận sinh dục của em hay nổi những nốt mụn u nhú, em có kiểm tra tại Bệnh viện giấu tên thì ra kết quả âm tính, nhưng Bác sĩ vẫn thông báo em bị sùi mào gà là sao ạ?”

Trả lời: “Chào bạn, đầu tiên cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi cho Bác sĩ Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn. Trường hợp bạn gặp phải cũng là một tình trạng khá phổ biến, nguyên nhân bắt nguồn từ nhiều yếu tố khác nhau, để được giải đáp chi tiết, Bác sĩ mời bạn tham khảo ngay bài viết bên dưới.”

Sùi mào gà là gì?

Sùi mào gà là gì?

Sùi mào gà là gì?

Virus HPV (Human papillomavirus) được biết đến là một nhóm lớn các virus có ADN sợi kép, virus thường tấn công vào các tế bào biểu bì của da và niêm mạc. Hiện tại, đã có hơn 210 chủng virus khác nhau và thời gian ủ bệnh có thể kéo dài trong khoảng thời gian từ 2-9 tháng, tùy vào tình trạng sức khỏe và cơ địa của người bệnh.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Đối với những trường hợp có sức khỏe kém, thời gian ủ bệnh tương đối ngắn, có thể chỉ kéo dài từ 2-3 tuần, ngoài ra thời gian ủ bệnh của nam và nữ giới sẽ khác nhau hoàn toàn. 

Cần lưu ý, đối với nữ giới sẽ có nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà tỷ lệ cao hơn với nam giới. Nguyên nhân chính do âm đạo nữ giới có cấu trúc dạng mở, đồng thời môi trường âm đạo khá ẩm ướt, đây chính là điều kiện thuận lợi để virus dễ dàng xâm nhập và tấn công sâu vào cơ thể một cách nhanh chóng.

Sùi mào gà nguy hiểm không

Sùi mào gà nguy hiểm không

Sùi mào gà nguy hiểm không

•  Sùi mào gà đối với nữ giới

Thông thường, sùi mào gà ở nữ giới sẽ phát triển âm thầm, khó nhận biết rõ ràng trong khoảng thời gian ban đầu. Do đó tỷ lệ mắc bệnh nặng ở nữ giới luôn chiếm tỷ lệ cao, đồng thời còn dẫn đến nhiều hệ lụy nguy hiểm sau này như: ung thư cổ tử cung, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, ngoài ra còn ảnh hưởng đến cả tính mạng người bệnh.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

•  Sùi mào gà đối với nam giới

Sùi mào gà ở nam giới hay còn được gọi là mào gà nam, bệnh thường gặp phổ biến ở những đối tượng có lối sống thoáng trong vấn đề quan hệ tình dục, hoặc thường xuyên quan hệ tình dục không lành mạnh. Nếu tình trạng bệnh kéo dài không được điều trị sớm có thể nguy hiểm đến tính mạng, hoặc nhẹ hơn chỉ ung thư dương vật bình thường.

Bị sùi mào gà nhưng xét nghiệm HPV âm tính

Bệnh sùi mào gà thông thường có thời gian ủ bệnh khá lâu và hầu như không có triệu chứng rõ ràng trong thời gian đầu, hoặc dễ bị nhầm lẫn với những bệnh viêm nhiễm đơn giản khác, do đó cách xác định chính xác nhất chính là việc thực hiện xét nghiệm. Tuy nhiên, vẫn không ít trường hợp bị sùi mào gà nhưng lại xét nghiệm HPV âm tính. Nguyên nhân do đâu?

Bị sùi mào gà nhưng xét nghiệm HPV âm tính

Bị sùi mào gà nhưng xét nghiệm HPV âm tính

•   Cách lấy mẫu xét nghiệm không được đảm bảo: Trường hợp nếu việc lấy mẫu xét nghiệm không đúng quy chuẩn hoặc cách thực hiện không đúng cách, việc trả lại kết quả sai sẽ diễn ra.

•   Phương pháp xét nghiệm chưa mang lại hiệu quả: Nếu việc thực hiện xét nghiệm được thực hiện bằng phương pháp truyền thống thông thường, việc nhận biết virus gây bệnh chưa đủ nhạy sẽ không nhận biết được bạn có mắc bệnh hay không.

•   Người mắc phải chủng Virus HPV mới: Virus HPV tồn tại hơn 210 chủng khác nhau. Việc gửi trả kết quả không chính xác nguyên nhân có thể chưa đạt đến giới hạn số lượng phát hiện được.

•   Nồng độ HPV thấp: Thông thường, khi người bệnh đang trong giai đoạn ủ bệnh. Hoặc trong quá trình điều trị nên tải lượng virus HPV thấp, dẫn đến khó xác định và việc gửi trả kết quả xét nghiệm sai là điều khó có thể tránh khỏi.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

•   Hệ thống trang thiết bị và trình độ tay nghề Bác sĩ: Ngoài những nguyên nhân được nêu trên, việc gửi trả kết quả âm tính giả còn bắt nguồn từ trình độ chuyên môn của nhân viên y tế chưa đáp ứng được yêu cầu xét nghiệm, hoặc thiết bị tại cơ sở y tế chưa được đảm bảo chất lượng.

Tuy nhiên, việc thực hiện xét nghiệm gửi trả kết quả sai sót rất hiếm xảy ra, nguyên nhân có thể một trong những yếu tố được nêu trên.

Bị sùi mào gà nhưng xét nghiệm âm tính phải làm sao?

Bị sùi mào gà nhưng vẫn xét nghiệm âm tính với virus HPV tuy hiếm xảy ra nhưng vẫn không thể tránh khỏi, một trong những nguyên chính đã được nêu trên. Tuy nhiên thông thường nếu việc xét nghiệm xảy ra sai sót cần được kiểm tra lại kỹ càng, hoặc người bệnh có thể tìm đến những cơ sở y tế uy tín để được thực hiện xét nghiệm nhằm xác định chính xác tình trạng bệnh. Thông thường phương pháp kiểm tra sẽ được diễn ra như sau:

Bị sùi mào gà nhưng xét nghiệm âm tính phải làm sao?

Bị sùi mào gà nhưng xét nghiệm âm tính phải làm sao?

•   Bác sĩ chuyên khoa phụ trách sẽ kiểm tra những vị trí xuất hiện nốt mụn cóc/ mụn thịt có phải là dấu hiệu bệnh sùi mào gà hay không. Từ đó đưa ra kết luận và những nghi vấn bệnh lý bạn đang gặp phải.

•   Kiểm tra bằng thuốc: Trước khi đi vào xét nghiệm, người bệnh sẽ được Bác sĩ xác định triệu chứng bằng dung dịch bôi  acid axetic nồng độ khoảng 3 – 5% lên các nốt sần. Nếu nốt sần chuyển sang màu trắng thì có thể nhận định chính xác người bệnh đã nhiễm virus sùi mào gà.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

•   Tiến hành xét nghiệm: Người bệnh cần lưu ý lựa chọn xét nghiệm tại cơ sở y tế uy tín, chất lượng để được đưa ra kết quả chính xác nhất.

•   Theo dõi tình trạng bệnh: Người bệnh sẽ được theo dõi tình trạng, triệu chứng của bệnh lý xuất hiện trên da. Tiến hành kiểm tra sức khỏe sinh sản định kỳ. Điều này giúp phát hiện sớm các bệnh lý xã hội nguy hiểm. Từ đó người  bệnh sẽ được điều trị sớm, nâng cao hiệu quả.

Địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà tại TPHCM

Khi đã đưa ra quyết định thăm khám, xét nghiệm sùi mào gà. Bạn nên tìm đến các Cơ sở y tế uy tín, hiện đại, chuyên nghiệp để hỗ trợ tư vấn, giải quyết. Nên hết sức lưu ý, tránh trường hợp đến các phòng khám chui, để mang lại hậu quả cao.

Theo những đánh giá từ Bộ Y Tế, Phòng Khám Đa Khoa Y Học Sài Gòn là một trong những địa chỉ xét nghiệm sùi mào tại TPHCM. Với đội ngũ bác sĩ có bề dày kinh nghiệm trong ngành hơn 15 năm, Phòng Khám Đa Khoa Y Học Sài Gòn tự tin khẳng định mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho bạn.

Phòng Khám Đa Khoa Y Học Sài Gòn

  Về chuyên khoa: Phòng Khám Đa Khoa Y Học Sài Gòn chuyên hỗ trợ thăm khám, xét nghiệm các triệu chứng liên quan đến các bệnh Nam Phụ Khoa, trong đó có cả các bệnh xã hội khác. Cùng sự hội tụ của các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm và đạo đức y khoa tốt là những lợi ích của phòng khám. 

Về cơ sở vật chất: Tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Sài Gòn luôn đầu tư những trang thiết bị, máy móc, thiết bị y tế đạt chuẩn quốc tế tốt nhất hiện nay. Không gian khám chữa bệnh thoáng mát, sạch sẽ hệ thống phòng ốc rộng rãi đầy đủ tiện nghi mang đến sự thoải mái nhất cho bệnh nhân.

➢ Chi phí minh bạch, công khai: Chi phí khám chữa bệnh luôn tuân theo quy định của Sở Y tế TP HCM các khoản chi phí đều được niêm yết công khai và thông báo cho người bệnh trước khi tiến hành điều trị. Do đó, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm về điều này.

Quy định bảo mật thông tin tuyệt đối: Trong suốt quá trình thăm khám và điều trị, mọi thông tin cá nhân đều được lưu trữ và bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo mật của bệnh viện.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời