hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👩‍⚕️ Bị Nhiệt Miệng Quan Hệ Bằng Miệng Có Sao Không

Có thể nói, phương pháp quan hệ bằng miệng (Hay còn gọi là Oral Sex) không còn quá xa lạ cũng như rất thịnh hành trong chuyện chăn gối giữa các cặp đôi. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng phương pháp này, đặc biệt khi người bạn tình đang bị nhiệt miệng. Vậy bị nhiệt miệng quan hệ bằng miệng có sao không? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

Quan hệ bằng miệng là gì? 

Quan hệ bằng miệng là gì? 

Quan hệ bằng miệng là gì?

Quan hệ bằng miệng (Oral Sex) là hình thức sử dụng môi, lưỡi, hoặc răng để tiếp xúc với bạn tình, nhằm nâng cao cảm giác kích thích trong chuyện “phòng the”. Vì những cảm giác mới lạ và có thể áp dụng với bất kỳ đối tượng nào, nên được khá nhiều cặp đôi áp dụng hình thức quan hệ này.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Bị nhiệt miệng quan hệ bằng miệng có sao không?

Bị nhiệt miệng quan hệ bằng miệng có sao không?

Bị nhiệt miệng quan hệ bằng miệng có sao không?

Mặc dù quan hệ tình dục bằng miệng được xem là một trải nghiệm thú vị trong đời sống tình dục giữa các cặp đôi, nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ nguy hiểm phía sau mà không phải ai cũng nắm rõ và lường trước được.

Đặc biệt, đối với những đối tượng đang bị nhiệt miệng nhưng vẫn áp dụng phương pháp quan hệ bằng miệng thì rất dễ phải đối mặt với nguy cơ gây hại đến sức khỏe của người tham gia lẫn bản thân.

Đồng thời, dù quan hệ bằng miệng là biện pháp hiệu quả trong việc ngăn ngừa tình trạng có thai ngoài ý muốn. Nhưng lại là con đường lây nhiễm chính của các nhóm bệnh lây truyền qua đường tình dục. Vì vốn dĩ thực tế, những vết lở loét, trầy xước trong khoang miệng lại chính là ổ vi trùng chứa các mầm bệnh từ dịch âm đạo, tinh dịch như giang mai, lậu, mụn rộp sinh dục, HIV/AIDS… 

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Đặc biệt là nhóm bệnh lậu – một trong những căn bệnh xã hội có triệu chứng giống hoàn toàn với hiện tượng nhiệt miệng thông thường. Ngoài ra, lậu là nhóm bệnh xã hội có nguy cơ lây nhiễm ở nữ giới cao hơn so với nam, kèm theo đó là những triệu chứng phổ biến như:

•   Người bệnh có cảm giác sưng, ngứa và đau rát cổ họng. Triệu chứng này tương tự như bệnh viêm họng thông thường.

•   Khoang miệng có thể xuất hiện mụn mủ, bị lở loét và có mùi hôi khó chịu. 

•   Người bệnh bị sưng hạch vùng cổ. 

•   Đôi khi bệnh nhân bị sốt và cảm thấy mệt mỏi trong người.

Chính vì vậy, để trả lời cho câu hỏi bị nhiệt miệng quan hệ bằng miệng có sao không? Thì câu trả lời chính xác là hoàn toàn có và vô cùng nguy hiểm, đặc biệt đối với những đối tượng như nữ giới và những đối tượng thường xuyên có thói quen sinh hoạt, tình dục thiếu lành mạnh. Do đó, khi bị nhiệt miệng, bạn và bạn tình tuyệt đối không được áp dụng phương pháp quan hệ bằng miệng nhằm hạn chế các nguy cơ mắc phải những bệnh lý nghiêm trọng và nguy hiểm.

Các bệnh xã hội ở miệng

Các bệnh xã hội ở miệng

Các bệnh xã hội ở miệng

Ngoài nguy cơ lây nhiễm lậu khi bị nhiệt miệng nhưng vẫn quan hệ tình dục bằng miệng. Bạn và bạn tình còn có nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội ở miệng khác, phổ biến như:

Bị nhiệt miệng quan hệ bằng miệng có nguy cơ lây nhiễm HIV

Như chúng ta được biết, HIV là căn bệnh có khả năng lây truyền qua đường tình dục cao, nhưng thực tế HIV vẫn có khả năng lây nhiễm thông qua quá trình quan hệ tình dục bằng miệng bình thường, đặc biệt khi bạn hoặc bạn tình đang bị nhiệt miệng, việc tiếp xúc với vết thương hở trong miệng thì nguy cơ lây nhiễm tương đối cao. 

Đồng thời, HIV sẽ có khả năng lây truyền khá cao nếu bạn tình là nữ đang có kinh nguyệt, mặc dù đã sử dụng các biện pháp an toàn như bao cao su, màng chắn miệng, nhưng vẫn không đảm bảo được loại trừ được những rủi ro nếu bạn tình đang mắc bệnh.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Quan hệ bằng miệng khi nhiệt miệng có nguy cơ ung thư vòm họng 

Nếu bạn tình đang bị nhiễm HPV, mặc dù chỉ quan hệ tình dục bằng miệng, bạn vẫn sẽ có nguy cơ rất cao bị nhiễm HPV từ cơ quan sinh dục. Đặc biệt đối với những đối tượng có hệ miễn dịch và thể trạng yếu, thường xuyên bị stress… thì nguy cơ bị đe dọa mắc bệnh lại càng cao.

Quan hệ bằng miệng khi nhiệt miệng có thể lây nhiễm giang mai

Mặc dù khả năng lây nhiễm của giang mai khá mạnh khi có hoạt động quan hệ tình dục bằng bộ phận sinh dục, hoặc hậu môn. Nhưng việc quan hệ bằng miệng vẫn có nguy cơ lây nhiễm bình thường, đặc biệt khi bạn hoặc bạn tình đang bị nhiễm bệnh lại có hoạt động tiếp xúc như liếm, cắn, hôn…

Các bệnh xã hội ở miệng

Các bệnh xã hội ở miệng

Bị nhiệt miệng quan hệ bằng miệng có nguy cơ nhiễm bệnh mụn rộp sinh dục

Có 2 loại virus phổ biến của mụn rộp sinh dục chính là HSV1 và HSV2, đây đều là những mầm bệnh có khả năng lây truyền qua đường miệng. Chính vì vậy, nếu bị nhiệt miệng, bạn nên tạm ngưng việc quan hệ bằng cách Oral Sex đến khi khỏi hoàn toàn.

Đồng thời, vi khuẩn có sẵn vết nhiệt miệng, nên khi quan hệ có thể khiến cho âm đạo, miệng, dương vật bị tổn thương nặng hơn.

Bị nhiệt miệng quan hệ bằng miệng có nguy cơ nhiễm sùi mào gà

Sùi mào gà (HPV) có đến 170 chủng loại khác nhau. Loại nhẹ nhất chỉ gây các nốt mụn cóc ở tay, chân và bộ phận sinh dục. Nhưng đối với các trường hợp nặng hơn, HPV sẽ gây biến đổi bất thường trong niêm mạc cổ tử cung, dẫn đến những tế bào bất thường. Khi các tế bào phát triển thành ác tính và xâm lấn. Sẽ khiến người bệnh phải đối mặt với nguy cơ ung thư cổ tử cung và ung thư hậu môn.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Cách giảm nguy hại khi quan hệ bằng miệng khi bị nhiệt miệng

Cách giảm nguy hại khi quan hệ bằng miệng khi bị nhiệt miệng

Cách giảm nguy hại khi quan hệ bằng miệng khi bị nhiệt miệng

Nhằm giảm thiểu những nguy nhiễm bệnh từ việc quan hệ bằng miệng khi bị nhiệt miệng, bạn và bạn tình có thể tham khảo một số biện pháp như sau:

•   Luôn đảm bảo sử dụng màng chắn miệng đúng cách khi quan hệ. Điều này giúp bạn và bạn tình hạn chế tối đa những nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục bằng miệng.

•   Nên thường xuyên thay đổi màng chắn miệng để có thể phát huy công dụng bảo vệ tốt nhất.

•   Duy trì thói quen vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

•   Ngưng ngay việc quan hệ bằng miệng nếu 1 trong 2 đang có dấu hiệu nhiệt miệng, hoặc nhiễm trùng bộ phận sinh dục.

•   Tuyệt đối không được nuốt tinh trùng, dịch âm đạo, vì có thể sẽ mang đến nhiều mầm bệnh nguy hiểm.

•   Sau khi quan hệ bằng miệng, tuyệt đối không được đánh răng ngay lập tức, vì nướu và khoang miệng dễ bị tổn thương và vô tình tạo điều kiện thuận lợi cho virus tấn công, xâm nhập sâu bên trong.

•   Chỉ nên chung thủy 1 vợ 1 chồng, cũng như chỉ nên quan hệ với người mà bạn cảm thấy tin tưởng.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Xét nghiệm bệnh xã hội ở đâu TPHCM

Xét nghiệm, tầm soát bệnh lây nhiễm là điều vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, việc bảo mật thông tin riêng tư của người bệnh cũng quan trọng không kém. Vậy nên những địa chỉ khám bệnh uy tín luôn là điều mà mọi người đều quan tâm. Và hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Y Học Sài Gòn là một trong những địa chỉ xét nghiệm bệnh xã hội tại TP.HCM uy tín, được đánh cao kỹ thuật chuyên môn cao. Luôn đảm bảo các tiêu chuẩn về điều kiện hoạt động, vừa đảm bảo được vấn đề bảo mật thông tin khách hàng.

Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn

Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn

  Về chuyên khoa: Phòng khám Đa Khoa Y Học Sài Gòn chuyên hỗ trợ thăm khám, xét nghiệm các triệu chứng liên quan đến các bệnh xã hội, trong đó có cả HIV. Cùng sự hội tụ của các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm và đạo đức y khoa tốt là những lợi ích của phòng khám. 

Về cơ sở vật chất: Tại Phòng khám Đa Khoa Y Học Sài Gòn  luôn đầu tư những trang thiết bị, máy móc, thiết bị y tế đạt chuẩn quốc tế tốt nhất hiện nay. Không gian khám chữa bệnh thoáng mát, sạch sẽ hệ thống phòng ốc rộng rãi đầy đủ tiện nghi mang đến sự thoải mái nhất cho bệnh nhân.

Chi phí minh bạch, công khai: Chi phí khám chữa bệnh luôn tuân theo quy định của Sở Y tế TP HCM các khoản chi phí đều được niêm yết công khai và thông báo cho người bệnh trước khi tiến hành điều trị. Do đó, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm về điều này.

Quy định bảo mật thông tin tuyệt đối: Trong suốt quá trình thăm khám và điều trị, mọi thông tin cá nhân đều được lưu trữ và bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo mật của bệnh viện.

Trên đây là tất cả những chia sẻ liên quan đến câu trả lời cho câu hỏi bị nhiệt miệng quan hệ bằng miệng có sao không. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin bổ ích cho bạn đọc. Nếu còn bất kỳ vấn đề nào thắc mắc, hãy chọn tư vấn ẩn danh miễn phí bên dưới. Đội ngũ chăm sóc sức khỏe luôn tức trực hỗ trợ giải đáp nhanh nhất.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời